ArynaSabalenka

ArynaSabalenka หนีไม่พ้นคำถามเรื่องการรุกรานยูเครน

ArynaSabalenka อาจต้องการให้เป็นอย่างอื่น แต่ก็ไม่มีทางหนีจากการรุกรานยูเครนของรัสเซีย Elina Svitolina

ArynaSabalenka จะเล่นกันเองในรอบที่หนึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแม้ว่าผู้เล่นชาวรัสเซียและเบลารุสจะได้รับอนุญาตให้เล่นในการแข่งขัน Championships ในปีนี้ หัวข้อนี้ก็ยังห่างไกลจากคำว่าปิดในฐานะผู้เล่นเบลารุส (หรือรัสเซีย) อันดับสูงสุด ซาบาเลนกา มือวางอันดับ 2 ของโลก ถูกถามคำถามมากกว่ามากที่สุดเกี่ยวกับความรู้สึกของเธอที่มีต่อสงครามและอเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโก ประธานาธิบดีของประเทศของเธอ

เป็นเวลาหลายเดือนที่เธอปฏิเสธที่จะประณามเรื่องนี้ และแม้ว่าในปารีสเมื่อเดือนที่แล้ว เธอกล่าวว่า “ฉันไม่สนับสนุนสงคราม

ซึ่งหมายความว่าฉันไม่สนับสนุน Lukashenko [ผู้นำเบลารุส] ในตอนนี้” ทัศนคติและคำพูดของเธอมี ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจาก Svitolina และผู้เล่นยูเครนคนอื่นๆซาบาเลนกาเริ่มด้วยถ้อยแถลงสั้นๆ เมื่อวันเสาร์ โดยกล่าวว่า “ก่อนที่เราจะดำเนินการต่อ ฉันอยากจะบอกว่าฉันจะไม่พูดเกี่ยวกับการเมือง ฉันมาที่นี่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเทนนิสเท่านั้น ขอแสดงความนับถือ“หากคุณมีคำถามทางการเมือง คุณสามารถถาม WTA หรือการแข่งขันได้ พวกเขาสามารถส่งบันทึกคำตอบของฉันจากการแข่งขันครั้งก่อนให้คุณได้ ขอบคุณ.”การขาดคำพูดของเธอตรงกันข้ามกับคนอื่นอย่างสิ้นเชิง วิลเลียมส์ซึ่งกลับมาที่วิมเบิลดันในวัย 43 ปีกล่าวว่า “สงครามคือฝันร้าย สิ่งที่เราทำได้คือภาวนาให้มันจบลงโดยเร็ว”สวิโตลินา ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของยูเครน กลับมาที่วิมเบิลดันอีกครั้งหลังจากพลาดการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากเธอตั้งครรภ์ พร้อมให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามที่มีต่อความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับผู้เล่นรัสเซียคนอื่นๆ ซึ่งหลายคนเคยเป็นเพื่อนของเธ“แน่นอนว่าตอนนี้เราห่างกันมากขึ้น” เธอกล่าว “นี่มันชัดเจนจริงๆ”Svitolina กล่าวว่าเธอจะใช้แพลตฟอร์มของเธอต่อไปเพื่อพยายามดึงความสนใจไปที่สภาพของชาวยูเครน เช่นเดียวกับ Sergiy Stakhovsky ผู้เล่นยูเครนที่เกษียณแล้วซึ่งกำลังต่อสู้เพื่อประเทศของเขาในยูเครน เด็กวัย 28 ปีรู้สึกผิดหวังและโกรธที่ผู้เล่นชาวรัสเซียและเบลารุส ยกเว้นดาเรีย คาซัตกินา ยังคงเลือกที่จะไม่ประณามสงคราม“มันน่าเสียใจจริงๆ เพราะมีพวกเราเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มีโอกาสนี้ และน่าเศร้าจริงๆ ที่ไม่มีใครพร้อมที่จะรับภาระนี้”

ArynaSabalenka

สวิโตลินามั่นใจว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเมื่อเธอก้าวออกไปเล่นวิลเลียมส์ที่เซ็นเตอร์คอร์ทในวันจันทร์

เธอกล่าวว่าเพื่อนของเธอหลายคนถูกครอบครัวชาวอังกฤษรับไปอยู่ด้วย และชาวยูเครนอีกหลายคนที่เธอรู้จักก็จะคอยดูและให้กำลังใจเช่นกันสิ่งที่ชัดเจนก็คือสงครามจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อวงการเทนนิสยูเครนในอนาคต “กีฬาของเราถูกโยนทิ้งไปอย่างน้อย 10 ปี และสถานที่หลายแห่ง สโมสรจำนวนมาก เทนนิส และกีฬาประเภทต่างๆ ถูกทำลายโดยขีปนาวุธ” เธอกล่าว “นึกไม่ออกเลยว่าจะกลับเป็นปกติเมื่อไหร่”ในขณะเดียวกัน Iga Swiatek มือวางอันดับ 1 ของโลก ประกาศตัวว่าฟิตเต็มที่และพร้อมลุยงานในปีนี้ โดยเปิดเผยว่าอาการอาหารเป็นพิษทำให้เธอต้องถอนตัวจากรายการอุ่นเครื่องก่อนที่รอบรองชนะเลิศที่เมือง Bad Homburg จะคลี่คลายลง ต่อมาในวันเดียวกัน Swiatek ยังไม่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ Wimbledon แต่หลังจากคว้าแชมป์ French Open เป็นครั้งที่สามเมื่อเดือนที่แล้ว เธอกลับมาด้วยความมั่นใจและเป็นผู้หญิงที่ต้องเอาชนะเวสต์อินดีสจะไม่ลงเล่นในศึกคริกเก็ตเวิลด์คัพรุ่นอายุไม่เกิน 50 ปีของผู้ชายเป็นครั้งแรก หลังจากเสียไป 7 ประตูให้กับสกอตแลนด์ในการปะทะซูเปอร์ซิกซ์ของพวกเขาที่ทัวร์นาเมนต์รอบคัดเลือกในซิมบับเวเมื่อวันเสาร์สกอตแลนด์ชนะการเสี่ยงและได้รับเลือกให้ตี โดยจำกัดแชมป์เก่า 2 สมัยไว้ที่ 181 คนในโอเวอร์ 43.5 Brandon McMullen เป็นตัวเลือกของนักขว้างด้วยสามต่อ 32 ในเก้าโอเวอร์ สกอตแลนด์ไล่ตามเป้าหมายอย่างง่ายดายโดยไปถึง 185 สำหรับสามใน 43.3 โอเวอร์ขณะที่ McMullen โจมตี 69 และ Matthew Cross ผู้เปิดก็ไม่แพ้ใครในวันที่ 74West Indies ไม่มีคะแนนจากสามเกมในเวที Super Six และไม่สามารถยกเครื่องศรีลังกาและซิมบับเว

ซึ่งมีหกคะแนนจากการแข่งขันสามครั้งแรก ชัยชนะของสกอตแลนด์ทำให้พวกเขาเหลือ 4 แต้ม

และพวกเขายังคงอยู่ในการแข่งขันกับซิมบับเวและเนเธอร์แลนด์ที่จะมาถึงการพ่ายแพ้ต่อสกอตแลนด์ครั้งแรกในการแข่งขันคริกเก็ต 50 โอเวอร์เป็นการต่อยอดแคมเปญที่น่าหดหู่ใจ โดยทีม Windies อธิบายโดย Daren Sammy โค้ชของพวกเขาเองว่าเป็นทีมที่ลงสนามได้แย่ที่สุดในทัวร์นาเมนต์รอบคัดเลือก“เราต้องดูทุกพื้นที่ เราทำให้ตัวเองผิดหวังในทัวร์นาเมนต์นี้ เราต้องไปทางหนึ่งจากที่นี่และขึ้นไป” กัปตัน Shai Hope กล่าวในการนำเสนอหลังการแข่งขัน “ผมไม่คิดว่าเราพยายามเต็มที่ 100% ทุกครั้ง เราทำแค่เป็นหย่อมๆ เท่านั้น”โฮปแนะนำว่าการสร้างทีมในทัวร์นาเมนต์ก็ไม่เหมาะเช่นกัน เนื่องจากพวกเขาส่งทีมสายสองไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พวกเขาเล่นทัวร์ต่างประเทศทั้งกลางวันและกลางคืน ในขณะที่ซิมบับเวเคยชินกับการเริ่มต้นเวลา 9.00 น. ในช่วงเช้าของฤดูหนาวในแอฟริกาที่อากาศสดใส ซึ่งลูกบอลเคลื่อนที่ไปมา“การเตรียมตัวต้องดีกว่านี้ เราไม่สามารถคาดหวังที่จะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมได้หากไม่มีการสนับสนุนจาก [คณะกรรมการคริกเก็ต] ที่บ้าน” โฮปกล่าว การบาดเจ็บและความเจ็บป่วยก็มีส่วนเช่นกัน แต่การที่ทีมชนะเพียง 5 นัดจากเกมพบเนปาลและสหรัฐอเมริกา เป็นการกลับมาอย่างสิ้นหวังสำหรับทีมที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1975 และ 1979สองทีมอันดับต้น ๆ ของตารางซูเปอร์ซิกซ์จะผ่านเข้ารอบ 50 ทีมในฟุตบอลโลก ซึ่งจะจัดขึ้นที่อินเดียตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมถึง 19 พฤศจิกายนที่แคมป์ฝึกซ้อมฟุตบอลโลกของอังกฤษ สตีฟ บอร์ธวิคไม่เหมาะกับเสื้อคลุมและกริช (หรือหมวกสำหรับเรื่องนั้น) ในฐานะคนที่พลาดการลงเล่นในฟุตบอลโลก 2003 อย่างฉิวเฉียด และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่กว้างขึ้น บอร์ธวิคมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้เล่นแนวหน้ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เขาจัดการประชุมนับครั้งไม่ถ้วนกับพวกเขา อธิบายว่าพวกเขาอยู่ในลำดับใด และในขณะที่สมาชิก 41 คนในทีมชุดใหญ่นัดแรกของเขาประชุมกันในวันอาทิตย์ เขาจะทำเช่นนั้นอีกแน่นอน

“ฉันเชื่อว่าผู้เล่นต้องการทราบว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน” Borthwick กล่าว “ในสัปดาห์ที่หนึ่งและสอง เรามีผู้เล่นเข้ามาและฉันก็นั่งคุยกับพวกเขาทันที

และพูดว่า: ‘นี่คือจุดที่คุณยืนอยู่ และนี่คือสิ่งที่ฉันคิดว่าคุณต้องทำเพื่อก้าวไปข้างหน้า’ นั่นคือสิ่งแรกที่ฉันทำ ทำไม ในฐานะผู้เล่น ฉันจำไว้เสมอว่าฉันอยากรู้ว่าฉันต้องทำอะไร ฉันไม่ต้องการความคลุมเครือ งานของฉันคือเล่นรักบี้และฝึกซ้อม ไม่ต้องเดาอะไรเป็นครั้งที่สอง”มันอธิบายได้ว่าเหตุใดทีมสุดท้ายของอังกฤษจึงมีความน่าสนใจน้อยกว่าเมื่อสี่ปีที่แล้ว ผู้เล่นจะไม่เดาไปเรื่อย ๆถึงขนาดที่พวกเขาขอให้ Eddie Jones ตั้งชื่อทีมของเขาตั้งแต่เนิ่น ๆ และเขาหวังว่าจะหลีกเลี่ยงสถานการณ์เช่นในปี 2011 เมื่อ Chris Robshaw ฝึกฝนบ้าน แต่ถูก Martin Johnson มองข้ามซึ่งแสดงความภักดีแบบผิด ๆ สำหรับผู้เล่นอาวุโสมากขึ้น“คุณต้องการได้รับการปฏิบัติอย่างยุติธรรม” บอร์ธวิคกล่าวเสริม “นั่นคือสิ่งที่ฉันพยายามทำ และเพื่อเป็นหลักฐานในทุกสิ่งที่ฉันได้ทำลงไป”แม้ว่าการละเว้นของ Zach Mercer เป็นเรื่องน่าประหลาดใจ แต่สำหรับ Alex Mitchell ก็เช่นกัน การสร้างทีมในฟุตบอลโลกของ Borthwick มีความตรงไปตรงมา ไม่น้อยเพราะมีใบหน้าที่คุ้นเคยมากมายจากปี 2019 ที่เขาเปิดตัวทีมฝึกซ้อม 41 คนของเขาใน ห้องประชุมไร้หน้าต่างในเทดดิงตั้น โจนส์ทำที่เจแปนเฮาส์ในใจกลางกรุงลอนดอนท่ามกลางแสงไฟกะพริบ เน้นเฉพาะประเด็นเท่านั้นช่วยให้บอร์ธวิคสามารถเลือกผู้เล่นได้ 33 คนในทีมสุดท้าย ซึ่งมากกว่าที่โจนส์ทำได้ 2 คนในปี 2019 เขาไม่ต้องเร่งรีบที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับทั้งสองอย่าง ช่องว่างที่สั้นที่สุดระหว่างการแข่งขันพูลในฝรั่งเศสคือ 6 วัน ซึ่งก็คือ สำคัญเพราะโจนส์เลือกผู้เล่นหลายคนที่จะเล่นเพียงครั้งเดียวและที่สำคัญกว่านั้นจะไม่บ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้Borthwick มีละติจูดแทน เขาวางแผนที่จะแบ่งการต่อสู้ออกเป็นสามครึ่ง แทนที่จะเดิมพันด้วยสองครึ่งเหมือนที่โจนส์ทำ และเขาได้บอกใบ้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแต่ว่าเขาตั้งใจที่จะหาที่ว่างให้กับมาร์คัส สมิธและจอร์จ ฟอร์ด

ตลอดจนกัปตันของเขา โอเว่น ฟาร์เรล แม้ว่าจะมีสามคนก็ตาม เส้นขอบบินครึ่งหนึ่งบนฟุ่มเฟือยBorthwick มีความคิดที่ดีเกี่ยวกับ 28 คนจาก 33 คนสุดท้ายของเขาซึ่งจะมีชื่อในวันที่ 7 สิงหาคม และจับตามองกลุ่ม 41 คน แถวหลังเป็นพื้นที่ของสนามที่ดูคาดเดาได้น้อยที่สุด มากขึ้นอยู่กับว่า Borthwick ตั้งใจที่จะลงสนามให้กับ Courtney Lawes หรือไม่และ Billy Vunipola พิสูจน์ตัวเองว่าเหมาะสมหรือไม่ แต่ Tom Curry, Jack Willis, Lewis Ludlam, Alex Dombrandt, Tom Pearson และ Sam Underhill ก็กำลังแข่งขันกันเพื่อคัดเลือกในพื้นที่ที่อังกฤษพบว่าต้องการ

ในช่วงหกชาติการตัดสินใจดึงโจ มาร์เลอร์กลับเข้ามาร่วมทีมก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจเช่นกัน เนื่องจากโลสเฮดผู้มากประสบการณ์ไม่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติอังกฤษตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 บอร์ธวิคกล่าว แต่ก็นำประสบการณ์และความเฉียบแหลมในการเล่นลูกตั้งเตะมามากพอสมควร “ผมคุยกับเขามาสักพักแล้วว่าผมจริงจังแค่ไหน และผมเห็นคุณค่าในตัวเขาที่กลับมาติดทีมชาติอังกฤษมากแค่ไหน” บอร์ธวิคกล่าวเสริม “เขากลับมาและบอกว่าเขาอยากจะมองตาฉันและดูว่าฉันจริงจังไหม: ‘คุณจริงจังแค่ไหนกับการสร้างทีมชาติอังกฤษและสร้างสภาพแวดล้อม?’ ฉันพูดว่า: ‘ฉันจริงจัง ตอนนี้คุณกำลังมองตาฉัน คุณเห็นอะไร’ เขาพูดว่า: ‘ฉันคิดว่าคุณจริงจัง’ ฉันดีใจที่โจเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนี้ในตอนนี้”

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม madomal.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/01/tennis-aryna-sabalenka-cannot-escape-questions-on-invasion-of-ukraine

https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/01/cricket-west-indies-fail-to-qualify-world-cup-defeat-scotland

https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/01/steve-borthwick-jones-england-players-rugby-world-cup-squad

Releated