CHINA’S CAMEL-MILK MOGUL (1)

CHINA’S CAMEL-MILK MOGUL – CAMEL-MILK MOGUL ของจีน

แค่ดื่มอีกสักช็อตแล้วฉันจะให้ยาแก้พิษแก่คุณ” เฉินกังเหลียง ผู้ก่อตั้งบริษัทนมอูฐแห่งเดียวในจีน เยาะเย้ยฉัน เราอยู่ในทะเลทรายทรายทางตะวันตกของจีน แต่อยู่ตรงกลางของงานเลี้ยงปลา ซึ่งเก็บเกี่ยวจากทะเลสาบน้ำจืดสองแห่งในบริเวณนั้น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรอยเท้าของม้าสวรรค์โบราณ

จานของหอกน้ำจืด ปลาเงินทอดตัวเล็กๆ และเกี๊ยวที่ห่อด้วยปลาทุบจริงๆ แล้วล้างทิ้งไปนานแล้ว และตอนนี้เราอยู่ลึกเข้าไปในไป๋จิ่ว ซึ่งเป็นแหล่งดับเพลิงของจีน ครั้งหนึ่งฉันเคยดูช่างใช้ทำความสะอาดสนิมของมอเตอร์ไซค์ ชิ้นส่วน เมืองที่เต็มไปด้วยฝุ่นนี้ยังคงสว่างไสว ซึ่งดวงอาทิตย์ไม่ตกในฤดูร้อนจนถึงเวลา 23.00 น. เวลาปักกิ่ง

ร้านอาหารเป็นกล่องคอนกรีตด้านนอก แต่ภายในหรูหรา จุดความบันเทิงที่ซ่อนอยู่สำหรับนักธุรกิจและรัฐบาลในเมืองทางตอนเหนือในมณฑลซินเจียงที่คุณมักจะได้ยินคาซัคมากกว่าพูดภาษาจีนและวัฒนธรรมก็คือ ของมูมิน คนเลี้ยงสัตว์เร่ร่อนในเผ่าคาซัค

ไป๋จิ่วมีกลิ่นของความเสียใจ แต่เราอยู่ไกลจากช็อตแรกของค่ำคืนนี้ และตลอดทั้งเย็น—ถูกเจ้าหญิงนมอูฐแซว ถูกปิ้งโดยผู้จัดการอาวุโสในชุดเสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่มีหวีขัดรองเท้าสีดำ- สวมทับโดยชาวคาซัคผิวสีแทนที่ดูแลความสัมพันธ์ของคนเลี้ยงสัตว์ ทั้งหมดนี้อยู่ในหมอกบุหรี่และมิตรภาพใหม่

ดูเหมือนจะเริ่มจัดเตรียมขึ้นในช่วงเวลาที่แน่นอนนี้ ฉันกับเฉินทำหน้าบูดบึ้งอย่างเหมาะสม กระตือรือร้นอย่างไม่เหมาะสม ฉันรอการไถ่ถอน ถึงแม้ว่าฉันจะเดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป

กระป๋องนมอูฐสีเงินปรากฏขึ้นบนโต๊ะ โลโก้ Wang Yuan วิ่งตามแนวทแยงมุมบนแบบอักษรบล็อกลายฉลุ พวกเขาควรจะลบล้างผลของแสงจันทร์ครึ่งขวดซึ่งควรจะพิสูจน์ว่าโภชนาการของพวกเขางดงามมากจนไม่มีอะไรที่มันไม่สามารถเอาชนะได้แม้กระทั่งอาการมึนงงไป่จิว

UFA Slot

รสชาติส่วนใหญ่เป็นนม มีกลิ่นของสัตว์เล็กน้อย

เฉินกล่าวว่าการรักษาได้ผลมาก ทำให้พนักงานขายของเขากลายเป็นนักดื่มที่เหนือมนุษย์ ดังนั้นเขาจึงป้องกันไม่ให้พวกเขานำนมอูฐไปร้านอาหาร เกรงว่าพวกเขาจะสร้างความหายนะให้กับผู้ที่ดื่มน้อย ไม่มีการห้ามดังกล่าวในอาหารค่ำของเรา นมสองกล่องติดกับผนัง

ฉันดึงแถบที่ด้านบนของกระป๋องสีเงินแล้วจับ รสชาติส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์จากนม โดยมีกลิ่นของสัตว์เล็กน้อย ไม่เป็นที่พอใจ มันไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และมันก็ใช้งานไม่ได้

***

ยี่สิบสี่ชั่วโมงก่อนหน้านั้น เราลงจอดที่อัลไต ซึ่งเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงเหนือสุดของจีน ที่ซึ่งพรมแดนของคาซัคสถาน รัสเซีย และมองโกเลียมาบรรจบกัน วันก่อนเรามาถึง มีคนขับเมาแล้วขับออกจากถนนสายหลักไปยังแม่น้ำที่ไหลเชี่ยวและเต็มไปด้วยหินซึ่งตัดผ่านเมืองและวิ่งไปข้างหน้าโรงแรมของเรา แต่ข่าวที่เรามาถึงไม่ใช่การช่วยเหลือรถหรือผู้บาดเจ็บ ถึงเวลาของจวนชางแล้ว

จวนชางเป็นการอพยพครั้งใหญ่ของสัตว์นับหมื่น การเคลื่อนไหวในฤดูร้อนแบบดั้งเดิมและยิ่งใหญ่ของอูฐ วัว แกะ และม้าจากทุ่งหญ้าในฤดูใบไม้ผลิตอนล่างสู่ทุ่งหญ้าบนภูเขาสูง

ทุกวันนี้ จวนชางได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลอย่างน้อยบางส่วนและถูกใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรมก็เต็มไปด้วยช่างภาพวัยกลางคนที่สวมเสื้อกั๊กที่ยอมจ่ายแพงสำหรับโอกาสนี้

วันที่ของรัฐบาลสำหรับจวนชางถูกกำหนดไว้สำหรับวันรุ่งขึ้น และทั่วทั้งป่าละเมาะทะเลทรายและทุ่งหญ้าที่เคี้ยวเอื้อง เกษตรกรจำนวนมากถูกบังคับให้ลากสัตว์ของพวกเขาไปที่จุดเริ่มต้นโดยรถบรรทุกเพื่อให้ทันเวลาสำหรับการแสดง ถ้าไม่พ่ายแพ้อย่างสมบูรณ์จิตวิญญาณดั้งเดิมของประเพณี

เราเคยได้ยินเกี่ยวกับจวนชางแต่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้นเวลาจึงดูโชคดี เราถามเกี่ยวกับการเข้าร่วมโดยไม่ได้ตั้งใจแจ้งสำนักโฆษณาชวนเชื่อระดับภูมิภาคซึ่งประสานงานการย้ายถิ่นฐานไปยังการปรากฏตัวของเรา นี้จะพิสูจน์ความผิดพลาด

วันรุ่งขึ้นเราขับรถสองชั่วโมงจากอัลไตไปยังฟูไห่ ออกจากป่าสนและทุ่งนาสีเขียว และเข้าไปในป่าละเมาะในทะเลทรายที่ทอดยาวไปทางใต้หลายร้อยไมล์ โดยแตกด้วยทะเลสาบน้ำจืดสองแห่งและเทือกเขาแบล็คเมาน์เทนเท่านั้น เมื่อถึงเวลาที่เราไปถึง เราอยู่ในเรดาร์ของรัฐบาล ไม่ใช่สถานที่ที่ดีที่จะอยู่ในมณฑลที่สงบสุขที่สุดของจีน ที่ซึ่งความไม่พอใจระหว่างชาวอุยกูร์มุสลิมและชาวจีนฮั่นได้ก่อตัวขึ้นเป็นเวลาหลายปี

ในทางตรงกันข้าม อัลไตและฟูไห่เป็นมุมสงบสุขของจังหวัดขนาดใหญ่แห่งนี้ ซึ่งมีขนาดเท่ากับอลาสก้า โดยไม่มีการจลาจลหรือเหตุการณ์สำคัญใดๆ จนถึงปัจจุบัน ถึงกระนั้น

ทหารก็ถูกติดตั้งในแคมป์กระสอบทรายตามถนนในเมืองอัลไต ปืนกลพร้อม และการปิดกั้นถนนโดยตำรวจก็สุ่มและมากเกินไป บังคับให้ทุกคนออกจากรถและเข้าไปในอาคารขนาดเล็กเพื่อตรวจสอบบัตรประจำตัว . การรับหนังสือพิมพ์รายวันเป็นเรื่องเต็มวันตั้งแต่เครื่องพิมพ์ไปจนถึงที่ทำการไปรษณีย์ซึ่งต้องสมัครสมาชิก (ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ) เพื่อเดินทางไปห้องข่าวจริง

 

ติดตามบทความ / ข่าวสารเพิ่มเติม ได้ที่ : madomal.com


UFA Slot

Releated